Xuất khẩu ô tô điện sang Mỹ, VinFast làm những việc mà ngay cả Toyota và Hyundai trong những ngày đầu cũng không dám mạo hiểm

Like Page Nhận Phim Hay Mõi Ngày

0
76

Tỷ phú đứng sau công ty khởi nghiệp ô tô Việt Nam VinFast sáu tháng tuổi đã lên kế hoạch mà ngay cả hai đại gia ô tô Hàn Quốc và Nhật Bản Toyota và Hyundai cũng không thể tính trong những ngày đầu: bán một chiếc xe hơi. ở Mỹ.

Theo Bloomberg, Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Đông Nam Á, hiện đang phụ trách nhà sản xuất ô tô mới VinFast, dự định xuất khẩu ô tô điện sang thị trường béo bở của Mỹ vào năm 2021 mà ông sẵn sàng từ bỏ. tỷ đô để đạt được mục tiêu đó. Đây là một nửa khoản đầu tư của VinFast và công ty đã bắt đầu cung cấp động cơ được BMW cấp phép cho người tiêu dùng Việt Nam vào đầu năm nay và sẽ mở rộng sang xe điện.

VinFast lên kế hoạch rằng ngay cả Toyota và Hyundai trong những ngày đầu cũng không dám mạo hiểm

Ông Phạm Nhật Vượng. Ảnh: Bloomberg

"Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là tạo ra một thương hiệu quốc tế", tỷ phú 51 tuổi nói trong một cuộc phỏng vấn tại trụ sở của Vingroup, nơi ông thành lập và chủ trì. "Đây sẽ là một con đường rất khó khăn và chúng tôi sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Nhưng chỉ có một con đường phía trước."

Xe hơi VinFast sẽ phải đối mặt với một cuộc cạnh tranh khốc liệt để có thể thành công ở nước ngoài. Bởi vì các nhà sản xuất ô tô như Tata Motors của Ấn Độ và Proton Holdings của Malaysia cũng đang vật lộn để chiếm được lòng tin của người tiêu dùng khi ra nước ngoài. Ngay tại Việt Nam, VinFast cũng có những đối thủ đáng gờm từ nước ngoài như Toyota, Ford và Hyundai.

  Top 4 nhà hàng có thức ăn ngon và chất lượng đường Hồ Xuân Hương, Tp. Vinh

Trước VinFast, nhiều nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cũng có tham vọng bán hàng hóa sang Mỹ trong hơn 10 năm. Mặc dù kế hoạch này chưa được thực hiện, Quảng Châu ô tô, Zotye ô tô và một số công ty khác đã thành lập văn phòng bán hàng và trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Mỹ. Một số thương hiệu thậm chí đã tích cực tham gia các triển lãm ô tô tại Mỹ trong những năm gần đây.

Theo dữ liệu của Bloomberg, tài sản của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng trị giá 9,1 tỷ USD. Vingroup đã bán một phần cổ phần vào năm ngoái và Vương có kế hoạch 10% để quyên tiền cho dự án đầy tham vọng này. Cá nhân ông Vương sở hữu 49%, trong khi Vingroup sở hữu 51% cổ phần của VinFast.

Theo ông Vương, VinFast sẽ không có lãi trong 5 năm, thị trường trong nước quá nhỏ và bán ra thị trường nước ngoài là chìa khóa để sinh lợi. Phạm Nhật Vượng sở hữu trực tiếp 26% của Vingroup, theo dữ liệu của Bloomberg, trong khi Tập đoàn Đầu tư Việt Nam, công ty thuộc sở hữu của ông Vương 92%, nắm giữ 31,6% cổ phần.

VinFast lên kế hoạch rằng ngay cả Toyota và Hyundai trong những ngày đầu cũng không dám mạo hiểm

Nhà máy lắp ráp ô tô VinFast tại Hải Phòng

Để thâm nhập thị trường Mỹ, VinFast sẽ phải giành chiến thắng trước những người tiêu dùng khó tính ở Mỹ và các thị trường phát triển khác, nơi tiêu chuẩn khí thải và tai nạn rất nghiêm ngặt.

  Top 8 khách sạn đẹp nhất gần trung tâm Buôn Mê Thuột

Sản xuất và bán thành công một chiếc xe điện là một thách thức. Nhiều công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang đặt cược vào triển vọng của xe điện trên thị trường ô tô lớn nhất thế giới, nơi đã đầu tư hàng tỷ đô la nhưng rất ít trong số họ kiếm được lợi nhuận. BAIC BluePark Công nghệ năng lượng mới, nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc, dự báo tổn thất cho cả năm 2019. NIO chưa có lãi và lo lắng về việc hết tiền mặt.

Xe điện đầu tiên của VinFast dự kiến ​​sẽ được lắp ráp từ cuối năm 2020, nhưng chủ tịch của Vingroup cho biết ông dự định xuất khẩu những chiếc xe này sang Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

VinFast đã đầu tư một nhà máy rộng 335 ha tại Hải Phòng, được cho là bán ô tô, bao gồm hatchback, sedans và SUV, với giá thấp hơn chi phí sản xuất. Giá bán lẻ cho mỗi chiếc hatchback là 17.000 USD, sedan là 47.400 USD và SUV là 60.400 USD. Công ty đặt mục tiêu đạt 500.000 xe mỗi năm vào năm 2025. Ngoài ra, nó cũng sản xuất xe máy điện.

Trong những năm tới, Vingroup dự kiến ​​sẽ chi tới 18.000 tỷ đồng mỗi năm để bù đắp cho các khoản lỗ của VinFast, bao gồm chi phí tài chính, khấu hao và mất 7.000 đồng mỗi năm do giá bán thấp hơn chi phí sản xuất, ông nói. Vương nói.

  Từ năm 2020, nếu bạn đã uống một chai bia, bạn nên đặt một chiếc xe ôm về nhà

Vingroup sẽ thoái vốn khỏi các phân khúc khác để đặt tiền cho VinFast, trong khi các công ty con khác đang được yêu cầu giảm chi phí. VinFast cũng sẽ tìm cách vay nhiều hơn khoản vay khoảng 1,95 tỷ USD. Ông Vượng cho biết ông dự định niêm yết VinFast trên một sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam và có thể ở nước ngoài.

"Chúng tôi muốn xây dựng một thương hiệu Việt Nam đẳng cấp thế giới. Thách thức lớn nhất của chúng tôi là các sản phẩm Việt Nam không có thương hiệu quốc tế. Đối với nhiều bạn bè quốc tế, Việt Nam vẫn còn rất nhiều điều để cung cấp." Là một quốc gia nghèo và lạc hậu, chúng ta sẽ phải tìm cách tiếp thị và chứng minh sản phẩm của mình đại diện cho sự năng động, phát triển và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của thế giới. ", Ông Phạm Nhật Vượng nói.

Tuấn Phan