Xét cho cùng, Huawei vẫn là một trong ba nhà sản xuất hàng đầu trong quý 3 năm 2019

0
27

Đối mặt với những khó khăn do Hoa Kỳ đặt ra, Huawei vẫn tăng trưởng mạnh mẽ và là một trong ba nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trong quý 3 năm 2019, bên cạnh Samsung và Apple.

Theo Điện thoạiArena, Nghiên cứu mới nhất của Counterpoint Research cho thấy Samsung đang giữ vị trí hàng đầu về doanh số điện thoại thông minh trên toàn cầu. Từ tháng 7 đến tháng 9, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã bán được 78,2 triệu thiết bị, tăng 2,5% so với 76,3 triệu thiết bị trong quý trước.

Trên cơ sở đó, tăng trưởng của Samsung trong quý 3 năm 2019 đã tăng 8.4% so với cùng kỳ năm ngoái (khi họ chỉ bán được 72,3 triệu thiết bị). Mặt khác, thị phần của Samsung trên thị trường luôn ổn định ở mức 21%. Để đạt được thành công đó, Samsung đã bước vào phân khúc tầm trung với dòng Galaxy A nhắm đến người dùng trẻ có camera tốt và thời lượng pin cao.

Huawei vẫn đang hoạt động tốt bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ

Đứng sau Samsung là Huawei. Cụ thể, trong quý 3 năm 2019, tình hình kinh doanh của Huawei vẫn rất khả quan với 66,8 triệu thiết bị được bán ra, tăng 28,5% so với cùng kỳ năm ngoái và 18% so với quý 2 năm nay. . Công ty Trung Quốc hiện đang nắm giữ 18% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu, tăng 4% so với năm 2018.

  Phân tích doanh thu của các trang web phim người lớn, làm thế nào để họ kiếm tiền?

Mặc dù tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường quốc tế của Huawei đã gặp nhiều trở ngại. Rõ ràng nhất, tác động của lệnh cấm vận đã ngăn điện thoại Huawei cài đặt ứng dụng Google, điều không thể thiếu đối với các công ty Trung Quốc muốn đưa sản phẩm ra thị trường thế giới.

Tuy nhiên, thông qua làn sóng yêu nước của người dân Trung Quốc, doanh số điện thoại thông minh của Huawei tại nước này đã tăng 66%. Và hiện tại trong thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, Huawei đang dẫn đầu với 42,4% thị phần.

Ở vị trí thứ ba là Apple với 44,8 triệu iPhone được xuất xưởng trong quý 3 năm 2019, giảm 4,5% so với 46,9 triệu trong cùng kỳ năm ngoái. Để giải thích cho sự suy giảm này là vì vào khoảng giữa tháng 9, Apple đã phát hành và bán ra bộ ba mẫu iPhone mới, vì vậy người dùng phải chờ đợi để mua chúng.

Do đó, chúng ta không nên so sánh kết quả kinh doanh của Apple trong quý 3 với quý trước 2. Điều thú vị là thị phần của iPhone trong quý 3 năm 2019 chiếm 12% thị trường giống như dữ liệu của quý ba năm ngoái, khi Apple ra mắt bộ ba iPhone 2018.

Oppo và Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ tư và thứ năm trong quý với 32,3 triệu chiếc được bán ra, thấp hơn 33,9 triệu chiếc trong cùng kỳ năm ngoái. Các sản phẩm của Oppo được bán trong quý tăng 1,7 triệu chiếc, với thị phần dao động trong khoảng 8 đến 9% tương tự năm ngoái.

  FPT đã thử nghiệm thành công xe tự lái cấp 3 tại khu đô thị Ecopark

Vào cuối quý, nhà sản xuất Trung Quốc đã cho ra mắt thế hệ tiếp theo của Reno với camera selfie pop-up vây cá mập để tăng doanh số trong đợt mua sắm cuối năm. Nói một chút về Oppo Reno2, thiết bị vẫn thừa hưởng những điểm mạnh của người tiền nhiệm với màn hình edge-to-edge chiếm 88% mặt trước và hệ thống camera nâng cấp thu hút người dùng.

Trong khi đó, Xiaomi đồng hương có 8% thị phần với đóng góp doanh số từ các nước đang phát triển như Ấn Độ. Trong quý 3, Xiaomi đã bán được 31,7 triệu thiết bị, giảm 4,8% so với 33,3 triệu chiếc cùng kỳ năm ngoái. Đây được coi là mức giảm nhẹ so với 32,3 triệu chiếc được xuất xưởng trong quý II.

Ngoài ra, Vivo cũng lọt vào danh sách các nhà sản xuất lớn trong quý với 8% thị phần khi bán được 31,3 triệu thiết bị. Trong cả quý ba năm ngoái và quý hai năm nay, số lượng Vivo đó vẫn không thay đổi. Trong những năm qua, Vivo cho thấy sự tăng trưởng gia tăng, lần lượt là 2,6% và 16%.

Cuối cùng, không thể không nhắc đến Realme với sự tăng trưởng vượt trội trong quý, mặc dù họ mới được thành lập một thời gian ngắn. Công ty đã xuất xưởng 10,2 triệu điện thoại thông minh trong quý 3 năm 2019, tăng hơn 7 lần so với 1,2 triệu chiếc trong cùng kỳ năm ngoái. Cùng với đó, so với quý trước, tốc độ tăng trưởng của Realme đã tăng gấp đôi với 5 triệu thiết bị được bán ra. Chỉ sau 3 tháng, từ 1% thị phần trong quý 2, Realme hiện có 3% thị phần vào cuối quý 3.

  Máy hút sữa Ichiko của Nhật Bản có tốt không? Bao nhiêu ?

Nhìn chung, thị trường điện thoại thông minh đã trải qua sự sụt giảm 22,8% doanh số điện thoại thông minh toàn cầu, tương đương 25 triệu đơn vị. Cụ thể, trong quý 3 năm 2019, tổng cộng 84,7 triệu thiết bị đã được bán ra. Đây được coi là một sự suy giảm rất lớn so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, đến đây, thị trường sắp nhận được tin tốt. Với việc các nhà mạng tham gia và mở rộng phạm vi mạng 5G, nhiều người dùng dự kiến ​​sẽ chuyển sang 5G vào năm tới và sẽ cần nâng cấp điện thoại tương thích với 5G. Tập đoàn Ericsson dự đoán đến năm 2025, sẽ có 2,6 tỷ thuê bao di động 5G được kích hoạt trên toàn thế giới.

Thái Âu