Việc hợp nhất các ứng dụng iPad và Mac khiến người dùng tốn gấp đôi số tiền

Like Page Nhận Phim Hay Mõi Ngày

0
125

Năm ngoái, Craig Federighi, giám đốc phần mềm của Apple, nói rằng các nhà phát triển sẽ có thể dễ dàng mang các ứng dụng iPad của họ đến máy tính Mac. Về cơ bản, các lập trình viên chỉ viết một ứng dụng một lần và triển khai nó trên hàng triệu thiết bị.

Việc sáp nhập ứng dụng iPad và Mac khiến các lập trình viên khó chịu, khiến người dùng phải trả gấp đôi

Tuy nhiên, thực tế là nó không thỏa mãn đối với một số nhà phát triển và thậm chí khiến người dùng trả tiền cho các ứng dụng một cách nhanh chóng. Nhà phát triển ứng dụng hoặc nhà cung cấp dịch vụ lớn như Netflix Inc. cũng ngần ngại, ít nhất là cho giai đoạn ban đầu này.

Apple đã ra mắt Chất xúc tác, công nghệ giúp các lập trình viên dễ dàng chuyển đổi ứng dụng iPad sang máy Mac vào tuần trước. Họ đặt mục tiêu lớn hơn: Đến năm 2020, các nhà phát triển có thể phát triển ứng dụng một lần và có thể hoạt động trên iPhone, iPad và Mac thông qua một App Store hợp nhất. Nhưng trong giai đoạn đầu, nó vẫn còn khá thô sơ và khiến các nhà phát triển khó chịu. Ngoài ra, có một rủi ro là người dùng sẽ phải trả thêm một lần nữa để tải xuống phiên bản Mac của ứng dụng iPad mà họ đã mua trước đó.

"Là người dùng, tôi không muốn trả thêm một lần nữa để có cùng một ứng dụng", Steven Troughton-Smith, một lập trình viên lâu năm tại Apple, nói."Là nhà phát triển, tôi không muốn người dùng của mình đưa ra quyết định đó. "

James Thomson đã phải làm việc chăm chỉ hơn để làm cho ứng dụng PCalc PC cho iPad của mình chạy trơn tru trên máy tính Mac. Được trả tiền một lần nữa sẽ là một động lực tinh thần lớn cho các nhà phát triển, nhưng đối với người dùng, họ không thể hiểu ngay rằng các ứng dụng chuyển cho Apple không đơn giản như làm việc. đánh dấu vào hộp kiểm Kevin Reutter, người đã mang ứng dụng Planny của mình lên máy Mac, gọi đó là "một điều đáng buồn".

Những vấn đề này sẽ là một rủi ro cho Apple, chỉ dựa vào các nhà phát triển bên ngoài để duy trì, cải thiện và nâng cao hệ sinh thái ứng dụng và thiết bị biến đổi hàng đầu thế giới. Thiết bị của họ trở nên hữu ích và độc đáo hơn. Dự án, được nhấp vào App Store, hoặc được gọi là Marzipan, hứa hẹn sẽ tiết kiệm thời gian cho các nhà phát triển, đồng thời tiết kiệm thời gian để tạo phần mềm mới. Đây là một phần quan trọng trong việc thúc đẩy doanh thu từ các dịch vụ của Apple, mặc dù khách hàng trả tiền gấp đôi rất khó trở thành một phần của kế hoạch dài hạn.

  PHIM VÕ THUẬT - VỊNH XUÂN QUYỀN TẬP 17 - PHIM KIẾM HIỆP CỔ TRANG LỒNG TIẾNG HAY NHẤT

Việc sáp nhập ứng dụng iPad và Mac khiến các lập trình viên khó chịu, khiến người dùng phải trả gấp đôi

Hầu hết các nền tảng phần mềm đều nhắm đến người dùng không gặp phải sự cố "tính phí gấp đôi". Cửa hàng Google Play chạy trên cả thiết bị Android và Chromebook và chia sẻ các giao dịch với nhau. Tương tự, Facebook, với chiến lược ứng dụng Oculus, cũng tránh tính phí khách hàng hai lần cho cùng một ứng dụng trên tai nghe Go và Quest. Bản thân Apple cũng xác nhận rằng người dùng chỉ có thể mua ứng dụng iOS một lần và sử dụng nó trên iPhone, iPad, Apple TV và Apple Watch.

Một đại diện của Apple từ chối bình luận. Apple cho biết một số ứng dụng iPad sẽ được phát hành trong tuần này và nhiều hơn nữa trong tương lai gần. Hiện tại có Rosetta Stone và Money Coach, trong khi Twitter và những người khác sẽ đến sau. Tuy nhiên, Netflix Inc., dịch vụ truyền phát video lớn nhất ở Mỹ và ứng dụng iPad phổ biến thứ hai sẽ không tham gia.

Vào ngày đầu tiên của công nghệ mới của Apple, App Store trên Mac chỉ có khoảng 20 ứng dụng iPad tương thích trong số hơn 1 triệu ứng dụng được tối ưu hóa cho iPad.

Catalyst là "sự phát triển trong tương lai của các ứng dụng Mac", Troughton-Smith nói. "Điều này sẽ xác định xem đó là một tương lai tuyệt vời hay một tương lai tầm thường cho Mac"Các nhà phát triển khác nói rằng công nghệ này là cầu nối hữu ích cho những người chưa bao giờ phát triển cho Mac trước đây và chỉ tập trung vào nền tảng iPhone và iPad.

Các nhà phát triển đã nhận thấy một số vấn đề với các công cụ giúp họ mang các ứng dụng iPad đến máy tính Mac của Apple. Một số tính năng chỉ được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng của iPad, chẳng hạn như danh sách cuộn, có thể giúp người dùng chọn thời gian và ngày trên lịch, được đặt trên máy Mac và người dùng buộc phải tận dụng bàn phím và chuột. hoặc trackpad để kiểm soát nếu lập trình viên không can thiệp thêm để thay đổi thao tác.

  Top 10 đôi giày tốt nhất và tốt nhất cho nam giới tại Hà Nội

Troughton-Smith nói rằng các phiên bản Mac của một số ứng dụng không thể ẩn con trỏ chuột khi chơi. Ông cũng nhận thấy một vài vấn đề với quay video và cuộn hai ngón tay, cùng với các lỗi khi sử dụng bàn phím và chế độ chơi trò chơi toàn màn hình. Thomson, nhà phát triển của PCalc, cho biết một số máy Mac cũ đã bị kẹt khi xử lý các ứng dụng Catalyst sử dụng một hệ thống khác của Apple có tên là SceneKit để chơi game và đồ họa 3D.

Hai ứng dụng Catalyst xuất hiện trên trang web của Apple kể từ tháng 6 đã bị gỡ bỏ đột ngột vào tuần trước, người đọc truyện tranh và trò chơi video DC Universe và Asphalt 9. trò chơi đua xe tuần trước, Gameloft, công ty đứng sau trò chơi đua xe, cho biết nó sẽ được "trì hoãn một chút" để "cải thiện trải nghiệm" và sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Việc sáp nhập ứng dụng iPad và Mac khiến các lập trình viên khó chịu, khiến người dùng phải trả gấp đôi

Nhiều vấn đề xuất phát từ lời hứa ban đầu của Apple về tính đơn giản của hộp kiểm. Điều này thực sự dễ dàng, nhưng kết quả là các ứng dụng được chuyển vẫn có dấu vết tối ưu hóa cho iPad và không hoạt động tốt trên máy tính Mac.

"Sẽ có rất nhiều nhà phát triển không làm gì khác hơn là nhấp vào ô đó và hoàn thiện, nhưng bạn không thể dừng lại ở đó."Troughton-Smith nói. Hướng dẫn của Apple không giúp ích nhiều cho các lập trình viên, những người cần làm nhiều hơn một cổng đơn giản. Dù sao, tôi rất ấn tượng với thế hệ ứng dụng Catalyst.

Thomson nói rằng phiên bản ứng dụng máy tính của ông được chuyển sang Mac trông giống như phiên bản thu nhỏ của ứng dụng iPad trên màn hình Mac lớn hơn. Vì vậy, anh buộc phải thiết kế lại phần mềm để thân thiện với người dùng. Mã cấp thấp hoạt động tốt, nhưng anh ta đã không phát hành nó sau khi "thấy những gì cần phải làm để biến nó thành một ứng dụng Mac tốt", anh nói.

  5 cách để cập nhật Windows 10 Anniversary Update

Lukas Burgstaller cho biết ban đầu rất dễ sao chép ứng dụng Fiery Feed trên iPad của mình, nhưng sau đó, anh "gặp một số rắc rối" về việc thích ứng với giao diện Mac.

Các nhà phát triển bên thứ ba không phải là những người duy nhất gặp vấn đề với ứng dụng Catalyst. Apple đã ra mắt bốn phiên bản của ứng dụng Catalyst của riêng mình, bao gồm các ứng dụng Home, News, Stocks và Voice Memos. Tuy nhiên, điều đáng buồn là người dùng cảm thấy không hài lòng với giao diện iPad mà không được dịch sang Mac. Federighi nói rằng điều này là do các quyết định thiết kế của Apple, không phải vì công nghệ.

Việc sáp nhập ứng dụng iPad và Mac khiến các lập trình viên khó chịu, khiến người dùng phải trả gấp đôi

Hệ thống Catalyst của Apple vẫn sẽ yêu cầu các nhà phát triển gửi hai ứng dụng: một cho iPad / iPhone và một cho Mac. Điều đó có thể khiến các ứng dụng có lịch phát hành khác nhau vì cái này có thể được chấp thuận trước cái kia. Điều đó cũng có nghĩa là, nếu người dùng tải xuống phiên bản ứng dụng iPad, phiên bản Mac sẽ không tự động tải xuống trên máy tính. (Phiên bản Google cũng không có tải xuống tự động.)

Quan trọng hơn, sự phân chia này cũng có nghĩa là người dùng sẽ phải trả thêm phí để sử dụng một số ứng dụng Mac, ngay cả khi họ đã trả tiền cho phiên bản iPad trước đó. Trong một số trường hợp, các giao dịch trong ứng dụng có thể không được chuyển từ phiên bản iPad sang Mac, theo các nhà phát triển.

Thomson cho biết ông cũng đang tạo một trang web để cảnh báo người dùng rằng họ sẽ phải trả tiền một lần nữa cho phiên bản Mac của ứng dụng mà ông đang phát triển, mặc dù hầu hết các mã cơ bản đều giống nhau. Phiên bản iPhone, iPad, Apple Watch và Apple TV.

Minh Hưng theo Bloomberg