Top 12 tướng giỏi nhất trong lịch sử Việt Nam

Like Page Nhận Phim Hay Mõi Ngày

0
12

Trải qua hàng ngàn năm xây dựng và bảo vệ đất nước, Việt Nam đã sản sinh ra nhiều vị tướng tài năng được công nhận trên toàn thế giới. Mỗi triều đại lịch sử, dân tộc ta đều tự hào vì có những vị tướng tài ba và đạo đức để lãnh đạo nhân dân đánh bại hầu hết những kẻ xâm lược nước ngoài, để bảo vệ hòa bình của dân tộc. Bạn có biết ai là một trong những vị tướng tài ba của nước ta không? Bạn biết gì về họ? Hãy cùng tìm hiểu với Toplist.vn!

Đầu tiên Mặt trời mặn

Ngô Quyền

Chắc chắn đây không còn là một cái tên xa lạ đối với mọi vùng đất Việt Nam. Ngô Quyền (898-944) sinh ra ở Châu Đường Lâm, con rể của Tít Đồ sứ Châu Đình Nghệ.

Ông nổi tiếng với trận chiến tiêu diệt quân Nam Hán năm 938 tại sông Bạch Đằng. Vào thời điểm đó, anh ta đã sử dụng cọc tre và lợi dụng thủy triều để chiến đấu với kẻ thù, dẫn đến thất bại của quân đội Han Han, hơn một nửa số lính địch phải chết. Sau đó, ông lên làm vua, chấm dứt 1000 năm thuộc địa, mở ra thời kỳ phong kiến ​​đầu tiên cho đất nước chúng ta.

2 Mặt trời mặn

Đinh Bạc Linh

Đinh Bạc Linh sinh năm 924 tại làng Đại Hữu, Đại Hoàng Châu, hiện thuộc Gia Viên, Ninh Bình. Ông là con trai của Đinh Công Trứ, tướng quân của Dương Đình Nghệ.

Tên ông gắn liền với nhiều giai thoại như trận chiến giả, những câu chuyện về đất Việt. Năm 926, đất nước nổi dậy đã thành lập 12 lãnh chúa. Ông và Đinh Liên tuyển mộ binh lính, nổi dậy và cứu nước. Năm 968, ông trở thành hoàng đế, lấy tên là Đinh Tiến Hoàng, và có trụ sở tại Hoa Lu Ninh Bình.

  Cách chơi Minecraft với Hamachi

3 Mặt trời mặn

Lê Hoàn

Lê Hoàn sinh năm 941 tại Xuân Lập, Thổ Xuân, Thanh Hóa (lý thuyết nói: Lê Hoàn sinh tại Thanh Liêm, Hà Nam) trong một gia đình nghèo, bố là Lê Mich, mẹ là Đặng Thị Sen. Cha mẹ mất sớm, Lê Hoàn phải nhận nuôi một đứa con cho một quả quýt nhỏ. Lớn lên, ông theo vua Nam Việt Nam Liên Liên và lập nhiều chiến công khi Đinh Tiên Hoàng đánh bại 12 lãnh chúa, thống nhất đất nước, thành lập triều đình Đinh.

Ông được bổ nhiệm làm Đại tướng tenor bởi Đinh Tiến Hoàng lúc 30 tuổi. Khi Đinh Tiến Hoàng và cha mình bị Do Thích giết chết, Đinh Toàn chỉ mới 6 tuổi. Nhân cơ hội đó, nhà Tống đã phái quân xâm lược nước ta. Vì lợi ích của dân tộc, Nữ hoàng Dương Văn Nga đã trao lại ngai vàng cho Lê Hoàn. Lê Hoàn lên ngôi để lên ngôi Lê Đại Hạnh. Vẫn lấy tên nước là Đại Cơ Việt, có trụ sở tại Hoa Lư.

4 Mặt trời mặn

Lý Thường Kiệt

Lý Thường Kiệt (1019 – 1105) tên thật của anh là Ngô Tuấn, quê ở xã Ngọc Thùy, Gia Lâm, Hà Nội, anh là Đại tướng và Nguyên soái dưới thời Lý Thánh Tông. Năm 1075, nhà Tống âm mưu đưa quân xâm chiếm miền Nam, ông là người đầu tiên lãnh đạo quân đội chinh phục miền Bắc và giành chiến thắng.

Ông nổi tiếng với nhiều trận đánh nổi tiếng bao gồm trận chiến trên sông Như Nguyệt và bài thơ "Nam Quốc Sơn Hà" trong lịch sử.

5 Mặt trời mặn

Trần Hưng Đạo

Trần Hưng Đạo (1228-1300) tên thật của anh là Trần Quốc Tuấn, quê ở làng Túc Mạc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Hà Nam Ninh. Ông là chỉ huy và chỉ huy của quân đội Đại Việt trong ba trận chiến chống lại quân đội Nguyễn Mông (1257-1288) – đội quân mạnh nhất lúc bấy giờ. )

  Hướng dẫn thiết kế đồ họa vector trong Phác thảo

Vào tháng 2 năm 1984, ông được ông xếp hạng là một trong 10 vị tướng giỏi nhất thế giới. Ông được gọi là tôn giáo Holy Tran và đặt đài tưởng niệm để tưởng nhớ ông ở nhiều nơi.

6 Mặt trời mặn

Nguyễn Huệ

Nguyễn Huệ (1753-1792) sinh ra và lớn lên ở Tây Sơn, Bình Định. Ông có công rất lớn trong việc hạ bệ lực lượng của Đặng Trọng và Đặng Ngôai.

Trong trận chiến Ngọc Hồi và Đống Đa (1788), mặc dù quân địch có hơn 20.000, nhưng dưới sự chỉ đạo của Quang Trung, chúng đã đánh bại quân đội Manchur vĩ đại, cơ thể của kẻ thù cao hơn ngọn núi. Ông cũng là một nhà lãnh đạo xuất sắc khi chưa bao giờ thất bại trong việc nắm giữ một đội quân. Tuy nhiên, ông qua đời khi chỉ mới 39 tuổi để lại một sự nghiệp dang dở, một mất mát lớn cho đất nước.

7 Mặt trời mặn

Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp (1911-2013) sinh ra tại xã An Xá, huyện Lê Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ông là người lãnh đạo và người sáng lập Quân đội Nhân dân Việt Nam vào ngày 22 tháng 12 năm 1944. Năm 1954, ông lãnh đạo quân đội Việt Nam và làm nên chiến thắng vang dội ở Điện Biên Phủ.

Ông cũng góp phần đánh bại Đế quốc Mỹ (1975), giải phóng dân tộc. Ông cũng là một trong những vị tướng không đi qua bất kỳ trường quân sự nào. Tướng Võ Nguyên Giáp là vị tướng thứ 2 của Việt Nam, được Hội đồng Khoa học Hoàng gia Anh xếp vào danh sách 10 tướng giỏi nhất thế giới. Đại tướng qua đời ngày 4 tháng 10 năm 2013 tại Bệnh viện Quân y 108 Hà Nội. Tận hưởng cuộc sống 103 tuổi.

số 8 Sapphire

Lý Ông Trọng

Khi đến Trung Quốc, anh đã giúp Tần Thủy Hoàng đánh bại bọn Huns. Sau khi về nước, Hungo nghe tin, và đưa quân đi tiêu diệt, Tân Thủy Hoàng đã đặt một bức tượng khổng lồ bằng đồng của Lý Ông Trọng, nằm ở lối vào Từ Mã, thủ phủ của Hàm Dương.

  LG hứa hẹn sẽ giúp doanh nghiệp di động có lãi vào năm 2021

Bất cứ khi nào nhìn thấy người Hun đến từ xa, hàng chục binh lính Tần đã sử dụng lực đẩy của bức tượng để di chuyển, người Hun đã lầm tưởng Lý Ông Trọng Vì vậy, anh ta sẽ không tấn công Tần nữa. Vào triều đại Đức Tống, hai quan chức Triệu Xương và Cao Biên đã thờ ông Ông Ông Trọng, tu sửa chùa, tạc tượng gỗ và tôn vinh ông với danh hiệu cao quý là Lý Hiếu.

9 Sapphire

Phạm Ngũ Lão

Phạm Ngũ Lão đính kèm câu chuyện về một ngọn giáo đâm xuyên qua ngọn giáo. Trong 2 cuộc kháng chiến chống lại quân đội Yuan, ông đã đóng góp rất lớn.

Ngoài ra, Phạm Ngũ Lão đã có ba lần quân đội được phái đến để trừng phạt lực lượng Lào và Nam Chinh đã đánh bại Champa hai lần. Theo các ghi chép lịch sử đã được bảo tồn cho đến nay, trong suốt sự nghiệp quân sự lừng lẫy của chúng tôi, Phạm Ngũ Lão không bao giờ thất bại

mười Sapphire

Phụng Hùng

Phụng Hùng anh là Công Phấn, dân làng Dương Lâm có sức mạnh phi thường, dũng cảm, có thể chiến đấu với hổ, thú là trâu. Tư bản con nhà giàu, có ảnh hưởng.

Nhân Giao Châu bị xáo trộn, Phụng Hùng để tập hợp những người lính dũng cảm, giương cao cờ nổi dậy chống lại Cao Chinh Bình và chinh phục toàn bộ vương triều thống trị (được nhà Đường thành lập để cai trị miền Nam).