"Samsung đã triển khai một cảm biến vân tay siêu âm bất chấp những lo ngại về bảo mật."

Like Page Nhận Phim Hay Mõi Ngày

0
92

Cảm biến vân tay siêu âm đã từng được quảng cáo là một công nghệ tiên tiến, vượt qua dấu vân tay quang học. Tuy nhiên, sau sự cố Galaxy S10 đã thua kém, nó đang vật lộn mất điểm.

Sau vụ bê bối, nhiều ngân hàng đã lấy dấu vân tay & # 39; cảm biến vân tay trên một số điện thoại Samsung, gây khó khăn cho những khách hàng muốn thực hiện giao dịch tài chính và truy cập các ứng dụng ngân hàng trên các thiết bị không phải của Samsung. an toàn Công nghệ cảm biến vân tay siêu âm mà Samsung đang sử dụng cho S10 / Note 10 hàng đầu thực sự được cung cấp bởi Qualcomm. Và hậu quả tiếp theo là đến lượt Qualcomm mất điểm trong mắt khách hàng và người tiêu dùng.

Qualcomm giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình

Theo một số nguồn tin trong ngành, mối lo ngại về tính bảo mật của công nghệ vân tay siêu âm của Qualcomm được giới thiệu đã tăng đáng kể so với trước đây. Một số quan chức thậm chí đã đặt câu hỏi về mức độ bảo mật, ngay cả trước khi công ty Mỹ chính thức ra mắt vào tháng 12 năm ngoái. Họ nghĩ rằng dễ phạm sai lầm hơn.

Một quan chức đề nghị giấu tên nói Thời báo Hàn Quốc: "Samsung Electronics đã áp dụng một máy quét dấu vân tay siêu âm cho điện thoại thông minh mới của mình, bất chấp những lo ngại về bảo mật.". Và sau khi Galaxy S10 bị buộc tội vi phạm an ninh, cũng như sự thận trọng của các ngân hàng, các nhà sản xuất điện thoại khác sẽ không liều lĩnh hơn khi áp dụng nó mà không cần sự cẩn trọng.

  Top 5 trường mầm non tốt nhất tại Lào Cai

Vì tin tưởng Qualcomm, Samsung đã vội vã đưa công nghệ mới lên hàng đầu của mình, bất chấp những lo ngại còn lại

Khi Qualcomm giới thiệu cảm biến siêu âm 3D, hãng đã ca ngợi nó là công cụ hàng đầu về bảo mật, tiện lợi và đáng tin cậy. Sau đó, Galaxy S10 và Note 10 đã trở thành điện thoại đại chúng đầu tiên áp dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D. Vào thời điểm S10 ra mắt, Samsung đã rất nỗ lực để tiếp thị nó cho khách hàng như một tính năng hàng đầu. Đặc biệt, công nghệ này chứng tỏ sự vượt trội so với loại quang học có sẵn trên nhiều mẫu Android của Trung Quốc.

Cho đến khi thông tin về hệ thống dễ dàng bị vượt qua bởi một miếng dán màn hình lan truyền đến các phương tiện truyền thông đại chúng, danh tiếng của Samsung đã bị tổn hại nghiêm trọng. Đặc biệt, các ngân hàng cũng chặn truy cập bằng cảm biến vân tay trên điện thoại đắt tiền của người dùng. Nó gây ra sự hoang mang cho những người đã tin tưởng vào công nghệ được Samsung áp dụng. Đồng thời gợi lên một nỗi ám ảnh bị cấm bay do Galaxy Note 7 phát nổ trong quá khứ.

An ninh thực sự là một vấn đề nghiêm trọng trong thời đại ngày nay

Một quan chức cho biết an ninh thực sự là một vấn đề nghiêm trọng trong thời đại ngày nay. Ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại thông minh để truy cập các ứng dụng ngân hàng, thực hiện thanh toán trong nước và quốc tế. Theo người này, mặc dù đã sử dụng điện thoại thông minh trong một thời gian dài, công nghệ bảo mật dựa trên sinh trắc học vẫn bộc lộ nhiều hạn chế. Nó yêu cầu các nhà cung cấp làm việc với phần mềm cẩn thận hơn, trong khi vẫn duy trì việc phát hành các bản vá bảo mật nhất quán.

  Hãy tin rằng: những thầy bói của BMW nói rằng cuộc sống của họ khó khăn hơn bạn nghĩ

Lee Jong-wook, một nhà phân tích tại Samsung Securities, cho biết: "Nếu Samsung bỏ dấu vân tay siêu âm để quay trở lại quang học truyền thống, nó sẽ có lợi cho các công ty địa phương cung cấp giải pháp này.". Chúng tôi không thể biết chắc chắn liệu Samsung có chùn bước sau sự cố hay không. Tháng 2 năm sau, chiếc flagship mới sẽ được ra mắt, nó sẽ sử dụng các giải pháp bảo mật Qualcomm hay công nghệ quang học? Đây sẽ là một quyết định rất quan trọng đối với họ.

Người đàn ông đầy tham vọng