Microsoft chính thức phát hành Edge Chromium, hỗ trợ Windows, macOS và iOS, Android

Like Page Nhận Phim Hay Mõi Ngày

0
17

Vào ngày 16 tháng 1, Microsoft đã chính thức phát hành trình duyệt Edge bằng hạt nhân Chromium sau nhiều tháng thử nghiệm.

Microsoft sẽ thay thế Edge cũ bằng Edge Chromium từ ngày 15 tháng 1

Theo Engadget, Người dùng Windows và macOS có thể tải xuống Edge Chromium theo cách thủ công trên trang web của Microsoft và người dùng Windows 10 sẽ tự động được nâng cấp vào tuần tới. Đối với các doanh nghiệp, Microsoft cung cấp hai tùy chọn để tiếp tục sử dụng Edge cũ hoặc nâng cấp lên Edge Chromium.

Với việc chuyển sang nhân Chromium, Microsoft Edge hứa hẹn cải thiện hiệu suất với nhiều tính năng hữu ích như tiện ích mở rộng, chế độ Internet Explorer cho các trang web cũ hoặc Bộ sưu tập, khả năng thu thập thông tin từ các trang web (văn bản, hình ảnh, video) và lưu chúng riêng biệt khu vực để dễ dàng xem sau. Xin lỗi rằng Bộ sưu tập không có sẵn ngay bây giờ.

Khi Microsoft ra mắt trình duyệt Edge cho Windows 10, Microsoft đã tập trung vào việc xây dựng khung EdgeHTML, nhưng nó không thể giúp Edge cạnh tranh với Google Chrome, trình duyệt sử dụng kernel Chromium, được các lập trình viên ưa chuộng hơn.

Vào năm 2018, Microsoft đã tuyên bố sẽ xác định lại trình duyệt Edge trên lõi Chromium mã nguồn mở được đầu tư tốt, đồng thời giúp hãng tập trung phát triển các tính năng hữu ích. Tất nhiên, việc có một trình duyệt tích hợp nhanh và ổn định trong Windows có thể giúp Microsoft "giữ chân" người dùng thay vì cho phép họ chuyển sang Chrome.

  Đánh giá chất lượng: Bếp điện từ Cata có tốt không?

Mặc dù một số người không hài lòng với việc Microsoft cung cấp thêm quyền kiểm soát dữ liệu cho Google, nhưng không thể phủ nhận rằng trình duyệt Edge mới mang lại trải nghiệm tốt hơn nhiều khi có tốc độ nhanh hơn, một trang web tốt hơn. , cài đặt riêng tư cũng đơn giản hơn. Sau khi cài đặt, trình duyệt sẽ tự động đồng bộ hóa dấu trang, cài đặt hiện có từ Chrome và cho phép tùy chỉnh giao diện trang chủ theo ý thích của bạn.

Độc giả quan tâm có thể tải xuống Microsoft Edge Chromium tại đây (hỗ trợ Windows 10 / 8.1 / 8/7, macOS, iOS và Android).

Phúc Thịnh