Màn hình Redmi K30 5G có thể hỗ trợ tốc độ làm mới 144Hz

Like Page Nhận Phim Hay Mõi Ngày

0
15

Chỉ một tháng trước, chiếc điện thoại Redmi đầu tiên có màn hình tốc độ làm mới cao đã chính thức được phát hành.

Như chúng ta đã biết, bộ đôi Redmi K30 / K30 5G đều được trang bị tấm nền IPS LCD 120Hz. Nhưng mới đây, Phó Giám đốc Xiaomi Lu Weibing đã đăng tải một video demo về khả năng xử lý tốc độ làm mới 144Hz trên màn hình Redmi K30 5G.

Theo GSMArena, Đây chỉ là một thử nghiệm tạm thời nên không chắc Redmi sẽ cập nhật tính năng này cho cả hai model. Mặc dù phần cứng có thể đẩy tốc độ làm mới lên tới 144Hz, công ty đã xem xét và chỉ dừng lại ở mức 120Hz như đã thông báo.

Mặt khác, một ROM mod do cộng đồng người dùng Xiaomi tạo ra đã cho phép Redmi K20 hiển thị màn hình ở tần số 75Hz, trong khi Mi 9 được đẩy lên tới 84Hz. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng đã ẩn và không kích hoạt cho người dùng.

Có lẽ là do công ty lo ngại về việc ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị, trong khi hầu hết các ứng dụng hiện tại vẫn không hỗ trợ tiêu chuẩn tốc độ làm mới cao hơn là 60Hz. 144Hz được coi là tần số quét thấp nhất và phổ biến nhất trên màn hình máy tính chơi game, trong khi 120Hz thường thấy ở máy tính xách tay chơi game (và bây giờ là điện thoại thông minh).

  iPhone 7 đã khóa mạng khoảng 2 triệu tại Việt Nam

Tuần trước, tại CES 2020, Asus đã trình diễn công nghệ màn hình chơi game 360Hz đầu tiên trên thế giới. Vì vậy, cuộc đua về tốc độ làm mới trên máy tính để bàn và thiết bị di động vẫn đang diễn ra.

Theo một số nguồn tin, Xiaomi Mi 10 và Mi 10 Pro có thể sẽ sử dụng màn hình OLED 90Hz. Có lẽ thông tin đó là đúng bởi vì các dòng Mi cao cấp của các công ty Trung Quốc thường không bận tâm nhiều đến 120Hz hoặc cao hơn, nhưng dừng lại ở 90Hz.

Thái Âu