Lịch sử phát triển của đèn pha ô tô

Like Page Nhận Phim Hay Mõi Ngày

0
76

Đèn pha là một phần không thể thiếu của bất kỳ chiếc xe nào, dần dần đèn pha không chỉ để chiếu sáng mà còn trở thành mắt để trang trí. Nhưng lịch sử của họ có lẽ là chưa biết.

Thế hệ đầu tiên của đèn pha

Đèn pha ô tô đầu tiên được biết đến vào năm 1880 được thiết kế và sản xuất dưới dạng đèn pha cơ sử dụng nguồn sáng acetylene vì trong thời gian đó, loại khí này có khả năng chịu được nhiều điều kiện thời gian. thời tiết khắc nghiệt nhất.

Đèn pha ô tô đầu tiên được biết đến vào năm 1880

Sau một thời gian, các công ty Perst-O-Light và Corning Conophore đã đưa những chiếc đèn này vào sản xuất thương mại. Theo một nguồn tin, Perst-O-Light đã đưa ra một hệ thống cung cấp và lưu trữ khí axetylen vì nó rất dễ bay hơi. Ngoài ra, có một thiết kế bổ sung trong xe để giúp người dùng có thể dễ dàng mở và chuyển đổi dễ dàng. Trước năm 1917, đèn pha của Corning được thiết kế để chiếu sáng tới 152m từ xa.

Đèn pha sử dụng điện

Đèn pha điện đủ loại được giới thiệu vào năm 1898 bởi một công ty chuyên về điện ô tô Columbia, bóng đèn sử dụng đèn sợi đốt và được Thomas Edison phát minh vào năm 1879.

Đèn pha sử dụng điện

Tuy nhiên, vấn đề lớn là việc phát minh ra một máy phát điện có thể tạo ra đủ điện để cung cấp cho bóng đèn không đơn giản và ánh sáng không thể được sử dụng kịp thời. Dài.

  Gói đăng ký cơ bản của Disney + cho phép bạn truyền 4 luồng video cùng lúc ở độ phân giải 4K

Đèn pha được coi là thiết bị tiêu chuẩn

Đèn pha chiếu sáng thấp, còn được gọi là gầm xe, được Công ty Đèn Hướng dẫn giới thiệu vào năm 1915 nhưng mãi đến năm 1917, hệ thống của Cadillac mới được sử dụng rộng rãi để người lái có thể chuyển từ đèn pha sang máy chiếu Đơn giản.

Năm 1924, bóng đèn BiLux được giới thiệu ra thị trường và cũng là một trong những bóng đèn hiện đại đầu tiên cho phép người dùng điều chỉnh lưu lượng ánh sáng. Năm 1925, một thiết kế tương tự có tên Duplo đã được đưa ra.

Đèn pha được coi là thiết bị tiêu chuẩn

Đến năm 1927, thiết bị điều chỉnh đèn pha vô cùng tiện lợi và thông minh đã được giới thiệu tới người tiêu dùng trong những năm tiếp theo. Chiếc xe cuối cùng sử dụng thiết bị cân bằng chân là Ford F – Series 1991. Đèn sương mù xe hơi được Cadillac sử dụng vào năm 1938 và đó là cùng một công ty đã phát minh ra hệ thống. Có thể tự động chuyển đổi đèn pha sang bóng đèn.

Đèn pha halogen

Đèn pha halogen đầu tiên được thiết kế và sử dụng rộng rãi vào năm 1962 với công nghệ halogen này, nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới đã định giá nó là một bước nhảy vọt vì nó làm cho đèn bị cháy. Có thể hoạt động bền bỉ và hiệu quả.

  Top 10 trường trung học phổ thông thành lập tốt nhất tại Hà Nội

Đèn pha halogen

Đèn pha xenon và bi xenon

Đèn pha HID, còn được gọi là đèn pha HID, được thiết kế dựa trên các công nghệ hiện đại và lần đầu tiên được lắp đặt trong mô hình BMW 7 năm 1991. Chỉ sau một thời gian ngắn, loại đèn pha này đã phổ biến trên thị trường ô tô toàn quốc.

Theo Cartimes