Huawei đã bán được 240 triệu điện thoại thông minh vào năm 2019

Like Page Nhận Phim Hay Mõi Ngày

0
17

Năm 2019 là một năm thăng trầm của Huawei. Họ đã ra mắt hai điện thoại thông minh tốt nhất của họ, Huawei P30 Pro và Mate 30 Pro. Nhưng sau tất cả, Huawei trở thành "con tốt" một lần nữa trong cuộc chiến thương mại giữa chính phủ Trung Quốc và Mỹ.

Huawei đã bán được 240 triệu điện thoại thông minh vào năm 2019

Tuy nhiên, bất chấp mọi rắc rối, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã cố gắng hết sức để cải thiện doanh số bán hàng trên toàn thế giới. Và vào năm 2019, họ đã bán được 240 triệu điện thoại thông minh, trong đó cả hai dòng P và Mate đều tăng 50% so với năm trước.

Xu Zhijun, chủ tịch hiện tại của Huawei Technologies, tiết lộ rằng công ty đang kỳ vọng doanh thu sẽ đạt hơn 123 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, ông khẳng định con số này sẽ đạt đến một mức độ hoàn toàn khác nếu chính phủ Mỹ không gây áp lực cho các công ty Mỹ ngừng giao dịch với họ.

Mặc dù kết quả tài chính không như mong đợi, Huawei đã xoay sở để đương đầu với những thách thức căng thẳng này và sẵn sàng tiến về phía trước.

Huawei đã bán được 240 triệu điện thoại thông minh vào năm 2019

Chủ tịch tiết lộ rằng mục tiêu của công ty vào năm 2020 là phát triển hệ sinh thái Huawei Mobile Services hơn nữa để trở thành một giải pháp thay thế cho Google. Nếu họ có thể, họ sẽ không phải dựa vào các đối tác từ các quốc gia khác.

  Top 5 địa điểm bán bánh sinh nhật đẹp nhất tại Nha Trang

Lý do Huawei hoạt động kém hiệu quả trong 12 tháng qua là do thiếu dịch vụ của Google trên điện thoại thông minh Huawei mới. Đây rõ ràng là một điều khó khăn để thu hút khách hàng ở các thị trường giàu có như Tây Âu.

Huawei đã bán được 240 triệu điện thoại thông minh vào năm 2019

Ngoài ra, công ty cũng tiết lộ rằng họ đã bán được hơn 2 triệu đồng hồ thông minh Huawei Watch GT2 trong vòng 3 tháng sau khi công bố, hơn 1 triệu bộ Huawei FreeBuds 3 trong 1 tháng và riêng ứng dụng Sức khỏe của họ đã đạt 400 người dùng hàng tháng , từ 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Minh Hưng theo GSM Arena