Điện thoại Huawei đã tăng 64% tại quốc gia của họ, những người đồng hương "tàn sát đẫm máu" Oppo, Vivo và Xiaomi

Like Page Nhận Phim Hay Mõi Ngày

0
96

Lệnh cấm vận của Hoa Kỳ đã gây khó khăn cho thị trường nước ngoài, nhưng ở quê nhà, sự vắng mặt của Google không là gì đối với Huawei.

Theo báo cáo do công ty nghiên cứu IDC công bố, trong quý 3 năm 2019, thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc đã chứng kiến ​​một cuộc tàn sát đẫm máu giữa Huawei và phần còn lại của đồng bào. Tổng số lô hàng điện thoại là 98,9 triệu chiếc, giảm nhẹ 3,6%. Đặc biệt, chỉ có Huawei và Apple tăng trưởng, trong khi ba thương hiệu Oppo, Vivo và Xiaomi chịu tổn thất nặng nề.

Huawei đã tăng lên 64% nhờ "cướp" thị phần của đồng bào

Khi thị trường thu hẹp, sự tăng trưởng của Huawei và Apple là do tranh giành "chiếc bánh" từ các thương hiệu khác. Theo báo cáo, Huawei đạt mức tăng trưởng ấn tượng 64,6%, doanh số tăng từ 25,2 lên 41,5 triệu máy, thị phần cũng tăng từ 24,6% lên 42%, chiếm 2/5 toàn thị trường Trung Quốc. Quý 3 năm ngoái, Apple nhờ loạt iPhone mới được đón nhận, tăng thị phần từ 7,5% lên 8,2% với doanh số 8,1 triệu chiếc, tăng 5,6%.

Chiến trường ở Trung Quốc giờ là cuộc nội chiến giữa Huawei và ba người kia. Hai thương hiệu OPPO và vivo của gia đình BBK đã chứng kiến ​​sự suy giảm. Oppo giảm doanh số từ 21 triệu xuống còn 16,4 triệu máy, thị phần còn 16,6%. Vivo cũng không khá hơn nhiều từ 22,3 đến 18,1 triệu chiếc, với thị phần 18,3%. Trường hợp hai có mức tăng trưởng âm tương ứng là 21,7% và 18,9%. Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất trong top 5 công ty điện thoại thông minh hàng đầu Trung Quốc phải là Xiaomi.

  Top 5 phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng nhất tại Tây Ninh

Xiaomi đang bị Huawei dồn vào chân tường

Tại sự kiện ra mắt Mi CC9 Pro, Xiaomi đã không ngừng tấn công Huawei như thể nó là "kẻ thù của tử thần". Lý do là Huawei là người đang cướp đi thị phần của mình. Trong quý 3, Xiaomi đã giảm 30,5%, doanh số giảm từ 14 triệu máy xuống còn 9,7 triệu. Thị phần của nó cũng giảm 13,6% xuống 9,7%. Xiaomi đang chịu áp lực rất lớn từ nhà lãnh đạo.

Trong khi Apple, với chiến lược giảm giá ra mắt iPhone mới, nhanh chóng thu hút nhiều người dùng hơn, cả ba thương hiệu Oppo, Vivo và Xiaomi đều trở thành nạn nhân của Huawei. Sự tăng trưởng kỳ diệu lên tới 64% được trao đổi bởi chính đồng bào. Trong một hội nghị tại Trung Quốc, Huawei đã thông báo rằng doanh số của dòng Mate 20 đã đạt 17 triệu, trong khi dòng P30 là 20 triệu. Theo GSMArena, con số này tương ứng với 4 triệu đơn vị của dòng Mate 20 và 3 triệu đơn vị của dòng P30 được bán nhiều hơn vào tháng Mười.

Người đàn ông đầy tham vọng