Đề thi học kỳ 2 cho các môn học lớp 11: Bạn nghĩ gì về giáo viên & # 39; bài tập về nhà?

0
51

Bài kiểm tra cuối kì 2 học kì 11 môn Văn: Vẻ đẹp lý tưởng của nhân vật anh hùng Từ Hải trong trích đoạn "Anh hùng khí" (Trích "Câu chuyện về Kiều" – Nguyễn Du – SGK Văn học 10 tập 2)

I. Đọc hiểu (3.0 điểm)

Đọc văn bản sau và thực hiện yêu cầu
Một giáo viên người Ý tên là Chezare Koto từ Polo Scolastico Paritario Don Bosco ở thành phố biển Fermo đã cho học sinh của mình 15 bài tập với các tiêu đề. Và đó là điều tốt nhất anh ấy đã làm cho trẻ em!
1. Đi dạo buổi sáng dọc theo bãi biển một mình, ngắm mặt trời trên mặt nước và suy nghĩ về những gì làm cho bạn hạnh phúc.
2. Cố gắng sử dụng những từ mới mà bạn đã học được trong năm nay. Bạn càng nói nhiều, bạn càng có nhiều khả năng sẽ nghĩ, bạn càng có nhiều suy nghĩ, bạn sẽ càng có nhiều tự do hơn.
3. Đọc nó càng nhiều càng tốt. Nhưng nó không phải là miễn cưỡng để làm điều này. Đọc, bởi vì mùa hè đang rung rinh cho những giấc mơ và những cuộc phiêu lưu, và đọc – nó giống như một chuyến bay. Đọc nó, bởi vì đó là hình thức nổi loạn tốt nhất. (Để được khuyên đọc một cái gì đó, xin vui lòng đi đến giáo viên).
4. Tránh mọi thứ mang lại cho bạn cảm giác tiêu cực và trống rỗng (Nội thất, tình huống và con người). Tìm cảm hứng và làm cho bạn bè làm phong phú bạn, hiểu họ và coi trọng họ, như bạn là. Nếu bạn cảm thấy buồn và sợ thì đừng lo lắng: mùa hè, cũng như những điều tuyệt vời khác của cuộc sống, có thể khiến tâm hồn nhẹ nhàng hơn. Giữ một tạp chí, mô tả cảm giác của bạn (vào tháng 9, nếu bạn muốn chúng tôi đọc nó cùng nhau).
6. Hãy nhảy theo mùa và đừng xấu hổ chút nào. Ở mọi nơi, mọi nơi thuận tiện: trên sàn nhảy hoặc trong phòng một mình. Mùa hè năm đó là một điệu nhảy, và thật ngu ngốc khi không tham gia nó.
7. Đi dù chỉ một lần cho bình minh. Đứng yên và thở sâu. Nhắm mắt lại và cảm thấy biết ơn.
8. Hãy tập thể dục thật nhiều.
9. Nếu bạn gặp một người mà bạn muốn nói điều này với cô ấy hoặc anh ấy theo cách chân thành và thuyết phục nhất bạn có thể. Đừng sợ mọi người không hiểu. Nếu không thành công – có nghĩa là định mệnh, và nếu họ hiểu bạn và trả lời, thì vào mùa hè 2015, xin hãy trao cho nhau và đó sẽ là thời gian vàng. (Trong trường hợp không trở lại mục 8).
10. Đọc lại bài học của chúng tôi: so sánh tất cả những gì chúng tôi đã đọc với những gì xảy ra trong cuộc sống của họ.
11. Hãy hạnh phúc như mặt trời, tự do và dân tộc như đại dương.
12. Vui lòng không tranh luận. Hãy lịch sự và lịch sự.
13. Xem những bộ phim hay với những cuộc trò chuyện tình cảm sâu sắc (nếu có thể bằng tiếng Anh) để đồng thời cải thiện tiếng Anh của bạn đồng thời phát triển khả năng cảm nhận và mơ ước. Đừng để bộ phim kết thúc với bạn với phụ đề cuối cùng, làm cho bộ phim được phát đi phát lại, biến nó thành một trải nghiệm mùa hè.
14. Mùa hè – đó là một phép lạ. Trong ánh nắng lấp lánh của buổi sáng và buổi chiều mùa hè nóng bức, hãy mơ về cuộc sống của ngày mai có thể và nên như thế nào. Làm mọi thứ trong khả năng của bạn để không bao giờ từ bỏ con đường đến với ước mơ.
15. Hãy là người tốt.

  VỀ NHÀ ĐI CON - Khoan trách Nhã, liệu Nhã chen chân Thư - Vũ có phải là sự sắp đặt???

(Theo www.vietnamnet.vn, ngày 7 tháng 11 năm 2015)


Câu hỏi 1. Bạn nghĩ gì về các giáo viên & # 39; bài tập về nhà?
Câu hỏi 2. Trong số 15 bài tập trên của giáo viên, bạn thích bài nào nhất, tại sao?
Câu 3. Bài tập số 8 mà giáo viên giao cho học sinh là gì? Bạn đã bao giờ thực hiện bài tập đó? Bạn làm nó như thế nào?
Câu 4. Đặt tiêu đề cho văn bản
II. PHẦN VĂN HÓA (7,0 điểm)
Câu 1 (2,0 điểm) Viết một đoạn văn (khoảng 200 từ) trình bày suy nghĩ của bạn về "tình yêu giáo viên-học sinh"
Câu 2. (5,0 điểm) Vẻ đẹp lý tưởng của nhân vật anh hùng Từ Hải anh hùng trong đoạn trích "Anh hùng khí" (Trích "Chuyện Kiều" – Nguyễn Du – SGK Văn học 10 tập 2)