Chính phủ Trung Quốc cấm sử dụng Windows và phần cứng có nguồn gốc nước ngoài trên bất kỳ máy tính nào

Like Page Nhận Phim Hay Mõi Ngày

0
65

Theo một nguồn gần đây, Trung Quốc muốn thay thế phần mềm và phần cứng hiện đang sử dụng trên các máy tính của chính phủ bằng các lựa chọn thay thế trong nước.

Chính phủ Trung Quốc cấm sử dụng Windows và phần cứng có nguồn gốc nước ngoài trên bất kỳ máy tính nào

Động thái này không chỉ bao gồm loại bỏ Windows và các giải pháp phần mềm khác được cài đặt trên các máy hoạt động trong chính quyền Bắc Kinh, mà còn thay thế tất cả phần cứng được sử dụng trong chúng bằng các thành phần. Các vụ kiện được tạo ra bởi các công ty có trụ sở tại Trung Quốc.

AFR cho biết Trung Quốc đang thúc đẩy việc chuyển đổi hàng loạt này với mục tiêu hoàn thành trong 3 năm. Việc chuyển đổi cho thiết bị đầu tiên dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào năm tới.

Theo đó, khoảng 30% thiết bị trong chính phủ Trung Quốc dự kiến ​​sẽ không còn sử dụng Windows và phần mềm và phần cứng có nguồn gốc nước ngoài khác vào năm 2020. Con số này sẽ tăng lên 50% vào năm 2021. 20% còn lại sẽ được hoàn thành trong một năm sau.

Kế hoạch 3 năm

Tất nhiên, việc nâng cấp phần cứng sẽ tốn kém, nhưng kế hoạch không chỉ nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt mà Hoa Kỳ đã áp đặt đối với các công ty Trung Quốc, mà còn để đảm bảo kiểm soát hoàn toàn. trên mọi máy tính chính phủ sử dụng.

Vào giữa tháng 5 năm 2019, Hoa Kỳ đã đưa Huawei vào danh sách đen, cấm họ làm kinh doanh với các công ty Hoa Kỳ. Các biện pháp trừng phạt nghiêm cấm Huawei sử dụng bất kỳ phần cứng và phần mềm có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, chẳng hạn như Windows của Microsoft hoặc Android của Google.

  Cách tạo trò chuyện nhóm, trò chuyện nhóm trên Facebook Messenger

Tuy nhiên, động thái này không ảnh hưởng quá nhiều đến các công ty Mỹ như Microsoft vì họ vẫn có thể giao dịch với khách hàng tư nhân ở Trung Quốc. Hiện tại, quá trình thay đổi này chỉ liên quan đến các máy tính được sử dụng trong chính phủ, nhưng một số lo ngại rằng chính phủ Bắc Kinh có thể áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt hơn đối với các doanh nghiệp. Mỹ.

Các chi tiết cụ thể của các lựa chọn thay thế được sử dụng bởi chính phủ Trung Quốc vẫn còn rất mơ hồ, nhưng rất có thể, chúng sẽ thay thế Windows bằng một hệ điều hành tùy chỉnh dựa trên Linux và các nhà phát triển. các nhà phát triển trong nước sẽ chăm sóc phần còn lại của phần mềm.

Minh Hưng