Apple thống trị thị trường tai nghe không dây, nhưng vị trí thứ hai làm chúng tôi ngạc nhiên

Like Page Nhận Phim Hay Mõi Ngày

0
22

Khi Apple ra mắt tai nghe AirPods cực kỳ phổ biến, về cơ bản nó đã tạo ra một thị trường hoàn toàn mới: tai nghe không dây thực sự.

airpods

Và bởi vì Apple trên thực tế là công ty đầu tiên tham gia vào trò chơi tai nghe không dây thực sự, với một thiết bị định hình, không có gì đáng ngạc nhiên khi họ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

Theo dữ liệu do Strateg Analytics cung cấp, Apple hiện đang chiếm 54,4% thị phần của thị trường tai nghe không dây thực sự. Chỉ riêng năm 2019, nó đã bán được 58,7 triệu cặp AirPods.

Nếu bạn không biết, điện thoại thông minh Android bán chạy nhất mọi thời đại là Samsung Galaxy S3, đã bán được 70 triệu chiếc trong thời gian nó xuất hiện trên thị trường. Qua đó, có thể thấy rằng Apple đã bán được 58,7 triệu đôi AirPods chỉ sau một năm là một kỳ tích không thể tin được.

Nói về Samsung, gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc hiện đứng thứ ba trên thị trường tai nghe không dây thực sự. Công ty đã bán được 7,4 triệu Galaxy Buds – tai nghe không dây thực sự duy nhất của họ trên thị trường – qua đó chiếm 6,9% thị trường.

Thật thú vị, đây là vị trí thứ 2: người vượt qua Samsung không ai khác chính là nhà sản xuất điện thoại thông minh đến từ Trung Quốc, Xiaomi. Công ty đã bán được 9,1 triệu đôi tai nghe không dây thực sự vào năm 2019, chiếm 8,5% thị phần.

  Google bị cáo buộc can thiệp vào kết quả tìm kiếm để ưu tiên các công ty lớn và ẩn các chủ đề nhạy cảm

điện thoại thông minh

Xiaomi Mi AirDots Pro

Thành công của Xiaomi tại thị trường này phần lớn nhờ vào số lượng lớn tai nghe không dây của hãng, nhiều trong số đó không khác gì AirPods. Các thiết bị của Xiaomi cũng thường rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm cạnh tranh.

Samsung có thể sẽ ra mắt một tai nghe không dây thực sự mới, Galaxy Buds Plus vào tháng 2, cùng với điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S20. Với Galaxy Buds Plus, thị phần tai nghe không dây thực sự của Samsung sẽ tăng lên, do đó mang đến cho họ cơ hội lật đổ Xiaomi để giành vị trí thứ hai. Đối với Apple để vươn lên dẫn đầu, có lẽ bất kỳ công ty nào cũng sẽ phải cố gắng hơn nữa!

Minh.T.T